Rate this post

Bán hàng online trên Facebook ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi và khả năng tiếp cận lượng lớn khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng để tăng doanh thu cho sản phẩm của mình. Hãy cùng mualikesieure.com tìm hiểu cách bán hàng online trên Facebook chi tiết nhất nhé!

1. Bán hàng online trên Facebook cần chuẩn bị những gì?

Để kinh doanh online trên Facebook hiệu quả, đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản Facebook. Sau đó bạn tạo một shop bán hàng trên Facebook để kinh doanh dễ dàng hơn.

Cách bán hàng online trên Facebook
Cách bán hàng online trên Facebook

Đồng thời, bạn có thể like vào fanpage để xem cách mọi người đăng bài bán hàng như thế nào và tham gia các nhóm trên Facebook để bán hàng trên đó để học theo.

2. Bán hàng trên Facebook trên nền tảng nào

Hiện tại, bạn có thể bán hàng online trên Facebook qua ba địa điểm sau:

3. Chi tiết các cách bán hàng online trên Facebook đơn giản, hiệu quả

3.1. Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook qua trang cá nhân

Cách bán hàng online trên Facebook đầu tiên là qua trang cá nhân, đây là nơi lý tưởng để bắt đầu bán hàng online trên Facebook. Bên cạnh việc sử dụng Facebook để giao tiếp, kết nối với người thân, bạn bè và đồng nghiệp, bạn còn có thể sử dụng trang các nhân của mình như một kênh bán hàng online cực kỳ hiệu quả. Để thực hiện được điều đó bạn cần cá nhân hóa những thông tin như: Tên, hình ảnh, ngày tháng năm sinh,… Từ đó, xây dựng được sự uy tín với khách hàng và bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu xây dựng với những bài đăng bán các sản phẩm của mình trên tường và để ở chế độ công khai. Nếu bạn có một danh sách bạn bè đông đảo và chất lượng thì việc tương tác sẽ trở nên tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải quan tâm đến các chính sách của Facebook để tránh vi phạm dẫn đến việc tài khoản bị khóa, ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Cách bán hàng online trên Facebook qua trang cá nhân
Cách bán hàng online trên Facebook qua trang cá nhân

Một số cách bán hàng online trên Facebook cá nhân hiệu quả:

3.2. Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook qua các hội nhóm

Bên cạnh trang cá nhân, cách bán hàng online trên Facebook thứ hai là qua các hội nhóm. Nơi đây được xem là môi trường kinh doanh cực kỳ tuyệt vời vì nơi đây tập trung tất cả những người có cùng sở thích, sự quan tâm và thật sự có nhu cầu với sản phẩm của bạn. Trong các nhóm này, mọi người sẽ thường xuyên tương tác, giao lưu, bình luận, chia sẻ với nhau về một hình ảnh, video hoặc một vấn đề cụ thể nào đó.

Trên Facebook hiện nay có rất nhiều các hội, nhóm bán hàng khác nhau với số lượng thành viên lớn cùng cùng mật độ tương tác khá cao, đảm bảo mang đến nguồn doanh thu tốt cho bất kỳ ai có thể vận dụng kênh bán hàng này một cách hiệu quả.

Cách bán hàng online trên Facebook qua các hội nhóm
Cách bán hàng online trên Facebook qua các hội nhóm

Xem thêm: Bật mí cách tăng thành viên nhóm Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Một số cách bán hàng online trên Facebook thông qua các hội nhóm hiệu quả:

3.3. Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook qua Fanpage

Nếu Facebook được đánh giá như ngôi nhà của bạn trên môi trường online thì Fanpage chính là địa chỉ nơi làm việc của bạn. Do đó, bạn có thể dùng Fanpage để bán các sản phẩm của mình một cách chuyên nghiệp hơn.

Tương tự như trên trang cá nhân, để bắt đầu kinh doanh trên Fanpage, bạn cần cập nhật một số thông tin như: ảnh bìa, ảnh đại diện, một vài thông tin về sản phẩm kinh doanh, thông tin liên hệ thực để xây dựng uy tín trong lòng khách hàng.

Mới đầu, bạn có thể mời bạn bè thích trang để tăng lượt tiếp cận cho page của mình. Tuy nhiên việc sở hữu nhiều like page không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bán được nhiều hàng và mang đến mức doanh thu tốt. Một Fanpage được đánh giá là uy tín và có thể mang đến hiệu quả doanh thu tốt khi có khoảng 5000 lượt like. Bạn có thể mua lại page hoặc dùng thủ thuật để tăng like.

Cách bán hàng online trên Facebook qua Fanpage hiệu quả 
Cách bán hàng online trên Facebook qua Fanpage hiệu quả

Một số cách bán hàng online trên Fanpage Facebook hiệu quả

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, hãy truy cập mualikesieure.com để tìm hiểu thêm các bài viết hay khác nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x