5/5 - (1 bình chọn)

Việc bật chế độ công khai trên Facebook là cách tốt nhất để chia sẻ thông tin của bạn với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ công khai trên Facebook chỉ với vài bước đơn giản. 

1. Lợi ích vượt trội khi bật chế độ công khai trên Facebook 

Có rất nhiều người dùng Facebook muốn biết cách bật chế độ công khai trên Facebook vì một số lợi ích dưới đây: 

Tính năng công khai trên Facebook đang được người dùng quan tâm 
Tính năng công khai trên Facebook đang được người dùng quan tâm

Tăng khả năng tiếp cận: Khi bạn chia sẻ các bài viết, hình ảnh hoặc video công khai trên Facebook, chúng sẽ được hiển thị cho tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng bạn bè hay người theo dõi của bạn. Điều này tăng khả năng tiếp cận và giúp bạn thu hút được nhiều người xem hơn.

Tăng lượt tương tác: Việc chia sẻ công khai trên Facebook cũng giúp tăng tương tác, bởi vì nó cho phép mọi người bình luận và chia sẻ nội dung của bạn. Điều này giúp bạn tạo ra một cộng đồng trên Facebook và tương tác với những người có cùng sở thích và quan điểm.

Xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp: Trên Facebook, việc chia sẻ công khai cũng giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp. Nó giúp bạn tạo dựng một hình ảnh chuyên nghiệp và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của mình.

2. Chi tiết cách bật chế độ công khai trên Facebook 

2.1. Cách bật chế độ công khai trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại di động của bạn, nhấn chọn vào mục Menu có biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải giao diện. 

Hướng dẫn cách bật chế độ công khai trên Facebook bằng điện thoại 
Hướng dẫn cách bật chế độ công khai trên Facebook bằng điện thoại

Bước 2: Tại thư mục “Cài đặt & quyền riêng tư”, bạn nhấn chọn “Cài đặt”. Sau đó kéo xuống phía dưới click vào “Người theo dõi và nội dung công khai”. 

Chi tiết cách bật chế độ công khai trên Facebook 
Chi tiết cách bật chế độ công khai trên Facebook

Bước 3: Lúc này, bạn tích chọn “Công khai” “Mọi người” tại các mục như trên hình minh họa. 

Như vậy, chỉ với một vài thao tác hết sức đơn giản và dễ hiểu, bạn đã biết cách bật chế độ công khai trên Facebook của mình. 

2.2. Cách bật chế độ công khai trên Facebook bằng máy tính 

Tương tự như trên điện thoại, cách bật chế độ công khai trên Facebook bằng máy tính cũng cực kỳ đơn giản chỉ với một vài bước như sau: 

Bước 1: Bạn cũng tiến hành đăng nhập vào Facebook cá nhân của mình, tiếp đến bạn nhấp chuột vào biểu tượng tam giác ngược trên góc phải màn hình để mở ra thanh Menu công cụ. 

Tìm hiểu cách bật chế độ công khai trên Facebook bằng máy tính
Tìm hiểu cách bật chế độ công khai trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Click chuột chọn “Cài đặt” rồi chọn “Bài viết công khai” 

Cách bật chế độ công khai trên Facebook bằng máy tính đơn giản
Cách bật chế độ công khai trên Facebook bằng máy tính đơn giản

Bước 3: Tại đây, để bật công khai cho các mục thông tin cụ thể, bạn nhấn chọn “Chỉnh sửa” và chuyển hết sang chế độ “Công khai”.  

 

Hoàn tất quá trình bật chế độ công khai trên Facebook 
Hoàn tất quá trình bật chế độ công khai trên Facebook

Lưu ý rằng, trước khi bật chế độ công khai, hãy cân nhắc kỹ lưỡng và kiểm tra lại các nội dung cá nhân bạn muốn chia sẻ với công chúng, vì khi đã công khai, mọi người đều có thể xem được thông tin và bài viết của bạn mà không cần kết bạn trước.

3. Tổng kết

Tóm lại, việc bật chế độ công khai là cách tốt nhất để chia sẻ thông tin của bạn với mọi người và tận dụng được những lợi ích vượt trội mà nó mang lại. Bài viết này đã cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách bật chế độ công khai trên Facebook. Trong quá trình thực hiện, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua mualikesieure.com 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x