Rate this post

Nếu bạn là người sử dụng Facebook, chắc hẳn bạn sẽ biết đến tính năng tin nổi bật (story) đầy thú vị được rất nhiều người dùng yêu thích. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách thêm tin nổi bật trên Facebook chi tiết từ A-Z. 

1. Giới thiệu về tính năng tin nổi bật trên Facebook

Tin nổi bật trên Facebook (hay Facebook Stories) là một tính năng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video và văn bản ngắn trong một khoảng thời gian ngắn, thường là 24 giờ, trước khi chúng tự động biến mất.

Cách thêm tính năng nổi bật trên Facebook đơn giản
Giới thiệu về tính năng tin nổi bật trên Facebook

Những tin nổi bật này được hiển thị ở phần trên cùng của trang chính của người dùng, cùng với tên và ảnh đại diện của họ. Người dùng có thể thêm hiệu ứng, bộ lọc và sticker cho các tin nổi bật của mình để tạo ra những nội dung sáng tạo và thu hút sự chú ý của người xem.

2. Lợi ích khi người dùng thêm tin nổi bật trên Facebook

Người dùng quan tâm đến cách thêm tin nổi bật trên Facebook vì tính năng này giúp họ tạo ra những bài đăng độc đáo và thu hút sự chú ý trên trang cá nhân.

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook thu hút
Bạn đã biết cách thêm tin nổi bật trên Facebook chưa?

Việc thêm tin nổi bật giúp họ chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ, tạo sự kết nối với bạn bè và gia đình, và tăng khả năng tương tác trên trang cá nhân của mình.

Đồng thời, việc thêm tin nổi bật cũng giúp người dùng tạo ra một trang cá nhân độc đáo và sáng tạo hơn, giúp thể hiện được bản thân và tạo sự khác biệt với những người dùng khác.

3. Cách thêm tin nổi bật trên Facebook chi tiết từ A-Z

3.1. Cách thêm tin nổi bật trên Facebook từ kho lưu trữ tin

Bước 1: Để thêm tin nổi bật trên Facebook, bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào Facebook cá nhân của mình.

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook thu hút
Chi tiết cách thêm tin nổi bật trên Facebook

Bước 2: Chọn biểu tượng dấu ba chấm ở phía trên cùng của trang và sau đó chọn “Chỉnh sửa trang cá nhân”. Tiếp theo, hãy chọn “Kho lưu trữ” từ danh sách các mục.

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook hiệu quả
Cách thêm tin nổi bật trên Facebook từ kho lưu trữ tin

Bước 3: Chọn mục “Kho lưu trữ” ở phía trên cùng màn hình. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách những story cũ mà bạn đã đăng trước đó. Hãy chọn story mà bạn muốn thêm vào tin nổi bật bằng cách nhấn vào nó.

Cách thêm tin nổi bật dễ dàng
Nhấn vào biểu tượng vòng tròn có hình trái tim

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng vòng tròn có hình trái tim nằm ở phía trên cùng của màn hình. Tiếp theo, bạn hãy chọn mục “Bộ sưu tập đáng chú ý mới” để tiếp tục.

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook
Thêm tiêu đề cho tin nổi bật của bạn

Bước 5: Bây giờ, bạn có thể tạo tên cho tin nổi bật của mình trong phần Tiêu đề. Sau khi đặt tên, hãy nhấn vào nút “Xong” để hoàn tất quá trình.

3.2. Cách thêm tin nổi bật trên Facebook trên mục đáng chú ý

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân bằng cách nhấp vào hình ảnh cá nhân của bạn ở góc trên bên trái của màn hình hoặc bằng cách nhấp vào tên của bạn trong menu điều hướng.

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook cho người mới
Cách thêm tin nổi bật trên Facebook trên mục đáng chú ý

Bước 2: Ở đầu trang cá nhân, bạn sẽ thấy một phần thông tin giới thiệu gồm hình ảnh bìa và hình ảnh cá nhân. Bấm vào biểu tượng dấu cộng nằm bên cạnh mục “Thêm tin nổi bật”.

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook
Thêm tiêu đề cho tin nổi bật của bạn

Bước 3: Tại đây, bạn có thể chọn “Story đã lưu trữ” để thêm một story cũ đã lưu trữ trước đó.

Tại mục “Tiêu đề”, bạn đặt tên cho tin nổi bật của mình để giới thiệu nội dung hoặc chia sẻ tâm tư của mình. Cuối cùng, nhấn nút “Xong” để hoàn tất việc thêm tin nổi bật lên trang cá nhân của bạn.

3.3. Hướng dẫn thêm tin hiện tại vào mục tin nổi bật 

Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Facebook và chọn mục “Tin của bạn” tại trang chủ.

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook
Hướng dẫn thêm tin hiện tại vào mục tin nổi bật

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình tròn có trái tim ở phía trên cùng màn hình. Tiếp theo, bạn có thể chọn vào tin nổi bật bạn muốn thêm vào, hoặc nếu muốn tạo tin nổi bật mới, hãy chọn “Bộ sưu tập đáng chú ý mới”.

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook nhanh gọn
Chọn vào mục “Bộ sưu tập đáng chú ý mới”

Nếu bạn chọn vào mục “Bộ sưu tập đáng chú ý mới”. Các bước sau đó, bạn có thể tham khảo làm tương tự hướng dẫn cách thêm tin nổi bật trên Facebook từ kho lưu trữ phía trên.

4. Lời kết 

Tóm lại, trong bài viết trên, chúng tôi đã tiết lộ cho bạn cách thêm tin nổi bật trên Facebook giúp trang cá nhân của bạn thu hút và ấn tượng hơn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ với chúng tôi qua mualikesieure.com để được giải đáp và hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x