Rate this post

Quảng cáo Facebook không phân phối là vấn đề mà rất nhiều người làm Facebook marketing gặp phải và không biết phải làm sao để khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc về lý do và cách khắc phục quảng cáo không được phân phối. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Quảng cáo Facebook không phân phối là gì?

Quảng cáo Facebook không phân phối có nghĩa là hoạt động quảng cáo không được phân phát cho các đối tượng mục tiêu mà bạn đã chỉ định nên không tạo ra bất kỳ hiển thị nào. Điều này có thể xảy ra với những quảng cáo mới hoặc những quảng cáo hiện tại đã hoạt động trong quá khứ.

Quảng cáo Facebook không phân phối là gì?
Quảng cáo Facebook không phân phối là gì?

Để tiến hành kiểm tra xem quảng cáo của bạn có đang được phân phối hay không, hãy đi tới Trình quản lý quảng cáo và xem tại cột Phân phối.

Trạng thái “Không giao hàng” có thể xuất hiện vì nhiều lý do, để biết chi tiết mời bạn  theo dõi tiếp phần tiếp sau của bài viết.

2. Lý do và cách khắc phục quảng cáo Facebook không phân phối

2.1. Quảng cáo Facebook không phân phối do bài viết liên kết với quảng cáo không khả dụng

Quảng cáo Facebook không phân phối do bài viết quảng cáo không khả dụng
Quảng cáo Facebook không phân phối do bài viết quảng cáo không khả dụng

Nếu bài viết mà bạn liên kết với quảng cáo không khả dụng thì quảng cáo Facebook sẽ không thể phân phối. Bài viết không có sẵn có thể vì một số lý do sau:

      Có thể bài viết đã bị xóa

      Bạn không còn quyền xem bài viết nữa

      Có thể bạn đang sử dụng bài viết không phù hợp trong quảng cáo

      Bài viết có thể chứa những ưu đãi hoặc sự kiện đã hết hạn

      Sản phẩm bạn đang quảng cáo không thể tìm thấy vì thiếu mã nhận dạng sản phẩm hoặc sản phẩm đã bị xóa hoặc hết hàng.

      Bài viết là một bài đăng được chia sẻ sẽ không được quảng cáo bởi bất kỳ ai khác ngoài chủ sở hữu của bài viết gốc.

Cách khắc phục như sau:

Để khắc phục lỗi này, cách tốt nhất là bạn chọn một bài viết khác hoặc điều chỉnh nội dung và quyền cho bài viết cũ.

2.2. Quảng cáo Facebook không phân phối do quảng cáo vẫn đang chờ xét duyệt

Quảng cáo Facebook không phân phối do quảng cáo đang chờ xét duyệt
Quảng cáo Facebook không phân phối do quảng cáo đang chờ xét duyệt

Đội ngũ Facebook sẽ xét duyệt mọi quảng cáo trước khi quảng cáo đó đi vào hoạt động để đảm bảo rằng nội dung quảng cáo tuân thủ các chính sách và điều khoản dịch vụ của Facebook. Có hai loại xét duyệt quảng cáo là đánh giá tự động bằng hệ thống và đánh giá thủ công bởi đội ngũ Facebook thực hiện.

Theo Trung tâm trợ giúp của Facebook,  đa số các quảng cáo đều được xem xét trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn. Do đó, đôi khi phải mất tới hơn 24 giờ để Facebook xem xét một quảng cáo. Đặc biệt là trong những ngày lễ khi hầu hết các doanh nghiệp, thương hiệu đều đang chạy quảng cáo trên Facebook.

Cách khắc phục sự cố như sau:

Để đảm bảo bạn không gặp phải vấn đề này, hãy lên kế hoạch và sắp xếp lịch trước cho quảng cáo của mình.

Trong mục Ngân sáchLịch biểu của quy trình tạo quảng cáo, hãy chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Việc này cho phép bạn thêm vài ngày nữa để đề phòng trường hợp quảng cáo của bạn sẽ được phê duyệt thủ công.

Tuy nhiên, Facebook có một số thay đổi đối với quảng cáo đã được lên lịch trước hoặc quảng cáo hiện tại có thể kích hoạt quy trình xem xét mới như: Nội dung quảng cáo ( văn bản, video, hình ảnh, liên kết), mục tiêu đối tượng hướng đến, tối ưu hóa và thanh toán.

Khi bạn thay đổi những mục trên thì buộc quá trình đánh giá phải bắt đầu lại. Do đó đừng chỉnh sửa quảng cáo cho đến khi chúng được phê duyệt hoặc bị từ chối.

2.3. Quảng cáo Facebook không phân phối do quảng cáo đã bị từ chối

Quảng cáo Facebook không phân phối do quảng cáo đã bị từ chối
Quảng cáo Facebook không phân phối do quảng cáo đã bị từ chối

Nếu quảng cáo Facebook của bạn không tuân thủ các chính sách của Facebook thì quảng cáo sẽ bị từ chối và sẽ không được phân phối.

Khi đó, bạn sẽ nhận được một email với lý do từ chối. Bạn có thể xác nhận bằng cách kiểm tra trạng thái của quảng cáo trong Ad Manager.

Một số lý do khiến quảng cáo Facebook bị từ chối như: vấn đề về ngữ pháp/ dấu câu, hành vi phân biệt đối xử, sản phẩm/dịch vụ bất hợp pháp, sản phẩm/ dịch vụ 18+, các chất gây nghiện, vũ khí, chất nổ,…

Cách khắc phục quảng cáo bị từ chối như sau:

Để khắc phục quảng cáo Facebook không phân phối do bị từ chối, bạn có thể thực hiện một số thay đổi đối với quảng cáo hoặc gửi khiếu nại tới Facebook nếu nhận thấy Facebook có sự nhầm lẫn trong khâu kiểm duyệt.

3. Kết luận

Trên đây là toàn bộ lý do và cách khắc phục quảng cáo Facebook không phân phối mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn khắc phục sự cố khi thực hiện quảng cáo trên Facebook. Bên cạnh đó, hãy ghé qua mualikesieure.com để tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x