Rate this post

Facebook là mạng xã hội phổ biến có hàng tỷ người dùng trên thế giới. Vậy nếu một ngày bạn quên mật khẩu Facebook phải làm sao? Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các phương pháp để bạn lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

1. Nguyên nhân người dùng quên mật khẩu Facebook

Có nhiều nguyên nhân khiến người dùng quên mất mật khẩu Facebook của họ. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân phổ biến:

Tìm hiểu quên mật khẩu Facebook phải làm sao  
Tìm hiểu quên mật khẩu Facebook phải làm sao

Đăng nhập không thường xuyên: Người dùng không đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trong một thời gian dài, có khả năng họ sẽ quên mật khẩu.  

Dùng mật khẩu quá phức tạp: Người dùng sử dụng mật khẩu phức tạp, khó nhớ, có thể dẫn đến việc quên mật khẩu.

Dùng nhiều tài khoản và mật khẩu khác nhau: Nếu người dùng có nhiều tài khoản và sử dụng mật khẩu khác nhau cho từng tài khoản, họ sẽ dễ bị loạn và khả năng quên mật khẩu là điều xảy ra khá thường xuyên.

Mất thiết bị lưu trữ mật khẩu: Người dùng có thói quen lưu mật khẩu trên thiết bị di động hoặc máy tính. Khi mất đi thiết bị đó, họ sẽ không thể truy cập vào mật khẩu của mình.

Tài khoản bị hack: Nếu tài khoản Facebook của người dùng bị tác động bởi hoạt động độc hại hoặc bị hack, người dùng có thể không thể truy cập vào tài khoản và quên mật khẩu.

2. Cách lấy mật khẩu Facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị di động hoặc máy tính của bạn. Tại giao diện trang đăng nhập, ấn chọn “Bạn quên mật khẩu ư?”, sau đó nhập số điện thoại tài khoản Facebook của bạn -> “Tìm kiếm tài khoản?”

Quên mật khẩu Facebook phải làm sao đây 
Quên mật khẩu Facebook phải làm sao đây

Bước 2: Tích vào ô “Nhận mã liên kết qua SMS” và đợi Facebook gửi mã xác nhận gồm 6 chữ số qua tin nhắn trên điện thoại. Bạn nhập mã xác nhận và chọn “Tiếp tục”

Quên mật khẩu Facebook phải làm sao: Xác nhận tài khoản  
Quên mật khẩu Facebook phải làm sao: Xác nhận tài khoản

Bước 3: Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang thiết lập mật khẩu mới. Nhập mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng cho tài khoản Facebook của bạn (lưu ý mật khẩu mới phải đủ mạnh gồm cả chữ cái và số). Tích chọn “Đăng xuất ở các thiết bị khác.…” và nhấn “Tiếp tục” để hoàn tất.  

Quên mật khẩu Facebook phải làm sao: Chọn mật khẩu đủ mạnh 
Quên mật khẩu Facebook phải làm sao: Chọn mật khẩu đủ mạnh

Như vậy, chỉ với một vài thao tác cực kỳ đơn giản đã giúp bạn giải đáp băn khoăn “Quên mật khẩu Facebook phải làm sao”. Đừng quên hãy luôn tuân thủ theo hướng dẫn chính thức và chỉ khôi phục tài khoản của chính bạn, không được sử dụng các phương pháp vi phạm quyền riêng tư hoặc pháp luật.

3. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng địa chỉ email

Bên cạnh cách lấy lại mật khẩu bằng số điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ email đã đăng ký tài khoản để lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng. 

Bước 1: Về cơ bản các bước lấy lại mật khẩu bằng địa chỉ email cũng tương tự như bằng số di động. Bạn sẽ truy cập vào trang đăng nhập Facebook, kích chọn “Bạn quên mật khẩu ư?” rồi ấn chọn tìm tài khoản bằng email.

Quên mật khẩu Facebook phải làm sao ta 
Quên mật khẩu Facebook phải làm sao ta

Bước 2: Sau khi điền email Facebook của bạn -> “Tìm tài khoản”, click vào ô “Gửi mã qua email” -> “Tiếp tục”

Quên mật khẩu Facebook phải làm sao: Nhập email của bạn 
Quên mật khẩu Facebook phải làm sao: Nhập email của bạn

Bước 3: Nhập mã bảo mật được gửi đến địa chỉ email của bạn, rồi nhấn “Tiếp tục”

Quên mật khẩu Facebook phải làm sao: Nhập mã được gửi 
Quên mật khẩu Facebook phải làm sao: Nhập mã được gửi

Bước 4: Tiến hành đặt lại mật khẩu mới cho Facebook của bạn -> nhấn “Tiếp tục”

Quên mật khẩu Facebook phải làm sao: Tạo mật khẩu mới 
Quên mật khẩu Facebook phải làm sao: Tạo mật khẩu mới

Sau khi thay đổi mật khẩu mới, Facebook sẽ đưa ra mục lựa chọn để bạn đăng xuất tài khoản trên tất cả thiết bị máy tính, điện thoại lúc trước thay vì tiếp tục giữ nguyên. Bạn tích chọn “Đăng xuất ở các thiết bị khác.…” để chắc chắn rằng tài khoản của bạn luôn được bảo mật.

4. Lời kết 

Tổng quan lại, bài viết này đã cung cấp một số biện pháp lấy lại tài khoản Facebook cá nhân, đồng thời giúp bạn giải đáp thắc mắc “Quên mật khẩu Facebook phải làm sao?”. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật nổi bật khác trên Facebook, vui lòng truy cập website mualikesieure.com để biết thêm thông tin chi tiết.  

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x